Cách thiết lập gõ tắt trong Word cực kỳ chuyên nghiệp

Nếu bạn thường xuyên phải soạn thảo các văn bản hành chính, hoặc là bạn làm về một công việc văn phòng liên quan đến đánh máy nhiều, soạn thảo văn bản nhiều thì chắc chắn là bạn sẽ bắt gặp những cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần rồi đúng không.

Ví dụ như cụm từ “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM” chẳng hạn !

Hoặc nếu bạn là giáo viên dạy môn toán chẳng hạn, thì chắc chắn bạn sẽ phải gõ nhiều lần với những phương trình bậc hai như: Ax2 + Bx + C, một công thức hay là một cụm từ chuyên ngành dài dài nào đó.

Vâng, thay vì phải nhập đi nhập lại những cụm từ đó thì tại sao bạn không sử dụng tính năng gõ tắt có sẵn trên Word, để giúp bạn tiết kiệm thời gian soạn thảo văn bản hơn nhỉ.

Ví dụ khi bạn gõ ký tự ch, thì nội dung sẽ hiển thị đầy đủ là CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, như vậy sẽ rất là nhanh đúng không nào.

Vậy cách làm như thế nào? Vâng. Mình nghĩ là nhiều bạn ở đây cũng biết đến tính năng thiết lập gõ tắt trên Word này rồi. Tuy nhiên mình vẫn sẽ hướng dẫn để cho những bạn mới tiếp cận có thể biết sớm và sớm áp dụng vào công việc của mình.

TẶNG EBOOK MIỄN PHÍ - THAY LỜI CẢM ƠN

Nếu bạn đọc mỗi tuần một cuốn sách, thì bạn sẽ trở nên thông thái hơn rất nhiều người.

Bạn có muốn nhận các cuốn sách vô cùng hữu ích về vấn đề sức khỏe cũng như kỹ năng sống, chắt lọc từ VietShare? Nếu không thì bạn đã bỏ qua cơ hội bảo vệ sức khỏe của chính bản than mình và chạm tay đến với thành công rồi!

Còn chần chừ gì mà chưa nhấn nút Tải sách bên dưới để nhận sách hàng tuần từ VietShare?

Add Comment