Phần mềm điều khiển PC thay thế TeamViewer, có thể chơi được game

Truy cập máy tính bàn mạnh mẽ từ một Ultrabook để chơi game và làm những công việc nặng, tại sao không nhỉ?

 TeamViewer Phần mềm “tiêu chuẩn” không có nghĩa là tốt nhất

Đã từ rất lâu, chỉ cần nhắc đến phần mềm điều khiển PC từ xa thì mọi người sẽ nhắc đến ngay TeamViewer, không khác gì việc nhiều người gọi “công cụ tìm kiếm” là “Google” hay “Xì dầu” là “Chin-su”. Mặc dù là sản phẩm mang tính tiêu chuẩn, đã được công chúng chấp nhận nhưng TeamViewer vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm.

Giống như nhiều phần mềm dành cho PC khác, TeamViewer có 2 phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân và trả phí dành cho doanh nghiệp. Tuy vậy, một số người dùng cá nhân khi dùng TeamViewer thông báo rằng phần mềm đang dùng thì hiện lên dòng cảnh báo “đang sử dụng với mục đích thương mại” và bị ngắt kết nối.

Chưa dừng lại ở đó, TeamViewer còn gây khó chịu với cả những khách hàng đã trả tiền để sử dụng phần mềm của mình. Linus từ kênh Youtube công nghệ Linus Tech Tips mới đây cũng đã phàn nàn về việc mình đã bỏ tiền để mua TeamViewer, nhưng vẫn bị hãng này gọi điện, gửi tin nhắn làm phiền về việc chuyển sang sử dụng phiên bản trả tiền hàng tháng.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, TeamViewer đến nay đã khá lỗi thời về công nghệ truyền hình ảnh, dẫn tới việc màn hình điều khiển có độ trễ thấp, chất lượng hiển thị cũng không cao.

Phần mềm này thường được người sử dụng để làm các tác vụ đơn giản như lấy tệp từ một máy tính khác, sửa các lỗi từ xa, trình chiếu văn bản nên 2 vấn đề trên không quá quan trọng. Ngược lại, các tác vụ nâng cao cần có chất lượng hình ảnh, độ trễ thấp như xử lý ảnh, video hoặc thậm chí chơi game thì TeamViewer chắc chắn sẽ “bó tay”.

Dùng Ultrabook để chơi game trên máy bàn cấu hình cao?

Cũng là một người cảm thấy “mệt mỏi” với chất lượng của TeamViewer, tôi đi tìm một phần mềm thay thế và tìm thấy Parsec. Phần mềm này được quảng cáo là có khả năng truyền hình ảnh giữa 2 máy tính với độ trễ thấp, sử dụng công nghệ tương đồng với các dịch vụ stream game trực tuyến như GeForce Now từ Nvidia.

Lợi thế có thể thấy ngay được ở phần mềm là phiên bản miễn phí đã khá đầy đủ tính năng, đa phần mọi người chỉ cần dùng phiên bản này là đủ. Bản trả phí sẽ có một số tính năng nâng cao như điều khiển nhiều màn hình và khả năng cấp quyền admin để quản lý nhiều luồng truy cập.

Cách sử dụng Parsec cũng khá là đơn giản, không quá khác so với TeamViewer. Đầu tiên người dùng sẽ cần tạo một tài khoản từ trang chủ của phần mềm, có luôn cả lựa chọn để tạo bảo mật 2 bước.

Sau đó ta sẽ tải ứng dụng Parsec trên các thiết bị cần kết nối với nhau, phiên bản dành cho Windows 64-bit chỉ có dung lượng nhẹ chỉ 5.7MB. Ta có cả phiên bản cho MacOS, Android, Linux, Rasberry Pi 3 và hoặc sử dụng trực tiếp trên nền web với Chrome.

Giao diện sử dụng được tối giản hết mức có thể. Tất cả những máy đã đăng nhập chung từ một tài khoản sẽ hiện lên màn hình chính, muốn kết nối từ xa với máy nào chỉ cần nhấn “Connect” là xong.

Vậy để trả lời câu hỏi: Parsec liệu có thể thay thế hoàn toàn được TeamViewer hay không? Nếu chỉ tính riêng về vấn đề truyền dẫn ảnh cho game thủ và người sáng tạo, Parsec vượt xa TeamViewer và rất nhiều những giải pháp điều khiển PC khác. Nhưng với những lỗi của mình, đây vẫn không thể trở thành phần mềm tốt nhất và duy nhất.

Nếu bạn có thể giải quyết được những vấn đề của nó, bao gồm việc tìm được giải pháp Wake-on LAN hiệu quả và có đường truyền mạng đủ tốt để không gặp lỗi (-6023) thì Parsec vẫn rất đáng thử.

Tặng bạn cuốn sách về marketing, bán hàng nên đọc nếu muốn kiếm được thật nhiều tiền.

Lưu ý: Link có chứa quảng cáo, vui lòng cân nhắc trước khi tiép tục tải xuống cuốn sách!